luyen thi dai hoc

Nơi duy nhất được học thử trước 1 tháng miễn phí - chỉ đóng học phí sau khi đã yên tâm về chất lượng giảng dạy          Lớp nhỏ ít học sinh - giảng viên đại học kèm sát học sinh - Phòng học máy lạnh          Nơi duy nhất được học cả 2 buổi sáng & chiều - còn được học thêm buổi tối miễn phí          Nơi duy nhất được học nhiều lớp - có rất nhiều giờ học & rèn luyện - mà chỉ đóng học phí 1 lớp.          Nơi duy nhất học sinh & phụ huynh được ở tại khu nội trú của trường trong các ngày thi Đại Học & Cao Đẳng.

Bí quyết thi trắc nghiệm môn anh văn - luyen thi dai hoc

 Đề thi tốt nghiệp THPT đối với môn Tiếng Anh được đánh giá là vừa sức đối với phần đông học sinh. Kiến thức không nằm ngoài sách giáo khoa, không đánh đố vì thế các em chỉ cần ôn luyện kỹ trong sách giáo khoa là có thể tự tin giành điểm 7, 8.

"Còn đối với đề thi Đại học, tích lũy kiến thức, vốn từ vựng đa dạng, sự chăm chỉ cần mẫn… là những yếu tố thực sự cần thiết để các em làm bài thi môn Tiếng Anh. Để giành điểm 7 trở lên, theo tôi cần sự nỗ lực rất lớn đối với học sinh, thậm chí cả giáo viên ôn luyện", cô Hạnh nói.

Cấu trúc đề thi Đại học môn Tiếng Anh kéo dài 90 phút với 80 câu hỏi. Trong đó, 5 câu kiểm tra trọng âm, 3 bài đọc hiểu (30 điểm), 10 câu kiểm tra kỹ năng viết, 5 câu sửa lỗi sai, phần còn lại liên quan đến ngữ pháp, cấu trúc câu và từ vựng.

Nhìn vào cấu trúc đề thi có thể thấy, để làm bài thi môn Tiếng Anh các em phải ôn luyện toàn diện, không được bỏ qua bất kỳ phần nào.
Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Anh

Bài đọc hiểu, cần sự tích lũy kiến thức

Đối với phần đọc hiểu, các em bám sát 5 chủ đề đã học: Gia đình, Giáo dục, Môi trường, Thể thao, Các tổ chức quốc tế. Nhìn thì tưởng chừng như đơn giản, nhưng 5 chủ đề này bao hàm lượng kiến thức rất rộng.

Chẳng hạn, trong chủ đề Gia đình còn có quan hệ con cái – bố mẹ, sự giáo dục của các bậc phụ huynh… hay trong Giáo dục bao gồm việc học tập trên giảng đường, rèn luyện, sức khỏe giới tính… Chính vì thế, để làm tốt phần này các em càng đọc nhiều, càng tích lũy nhiều kiến thức càng tốt.

Có thể thông qua báo chí, xem vô tuyến, cập nhật những tin thời sự… để bồi đắp thêm kiến thức nền. Như vậy, xác suất gặp chủ đề quen càng lớn, hoặc khi gặp chủ đề mới các em không bị bỡ ngỡ, có thể có vốn kiến thức để vận dụng linh hoạt. Thêm vào đó, với một số chủ đề các em cần chú ý đến văn hóa Anh mới làm tốt được.

"Một số em khi làm bài đọc hiểu thường có thói quen dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Tôi cho rằng, việc này vừa làm mất thời gian của các em, đôi khi còn khiến các em hiểu sai vấn đề. Thay vào đó, các em nên tập thói quen tư duy bằng ngôn ngữ", cô Hạnh khẳng định.

"Với kỹ năng làm bài đọc hiểu, tôi thường dặn học sinh là ngay khi cầm bài đọc các em phải xác định có bao nhiêu đoạn, bao nhiêu dòng. Sau đó, khi nhìn câu hỏi các em có thể dễ dàng tìm được câu trả lời nằm ở đoạn nào, dòng thứ bao nhiêu, đâu là từ khóa.

Các em cần đặc biệt chú ý những câu hỏi dễ đánh lừa như: chọn câu không đúng (dễ nhầm thành đúng), qua câu này có thể suy ra điều gì (câu suy ra thường không nằm trong bài), một số câu phải đếm và tính toán (trong bài đọc cho theo dạng liệt kê, nhưng phần câu hỏi yêu cầu tổng hợp)…".

Nhớ cấu trúc Tiếng Anh như công thức Toán

"Một điều rất khó trong việc học Tiếng Anh là nhớ cấu trúc. Cấu trúc của Tiếng Anh khá dài và nhiều, nhưng tôi luôn dặn học sinh của mình, phải học thuộc cấu trúc môn này như công thức toán, sau đó vận dụng linh hoạt. Như vậy, khi cầm trên tay đề thi Đại học các em có thể ngay lập tức nhận ra đáp án đúng ngay mà không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ".

Để làm được điều này buộc các em phải có ý thức, càng sớm càng tốt. Sau khi thuộc cấu trúc như công thức toán, các em có thể thực hành qua các bài đọc, vận dụng nói viết cho thật nhớ, và làm đi làm lại nhiều lần các bài tập liên quan để tránh bị quên.

Làm bài trắc nghiệm Tiếng Anh, càng cân nhắc, càng dễ sai

Cũng giống như các môn khác, các em có thể làm từ trên xuống dưới, bỏ qua những câu khó để làm những câu dễ trước, sau đó quay vòng để làm lại. Tuy nhiên, trong môn Tiếng Anh đó đôi khi chưa hẳn là phương án tối ưu.

Kinh nghiệm của nhiều học sinh khi làm đề thi Tiếng Anh, lựa chọn đầu tiên thường là đáp án đúng. Đừng thay đổi quyết định nếu như các em không chắc chắn về một lựa chọn khác. Nếu nhìn qua chắc phương án nào thì nên chọn phương án đó, càng cân nhắc, càng suy nghĩ, thì càng dễ sai.

Một điều lưu ý đối với tất cả các bài thi trắc nghiệm là thí sinh nên trả lời tất cả các câu. Với những câu hỏi mà bạn không biết chính xác câu trả lời thì có thể đoán, chứ không nên bỏ qua. Còn để tiết kiệm thời gian, các em nên tập tô thử các ô trước ở nhà, tránh lóng ngóng khi vào phòng thi.

Bí quyết thi trắc nghiệm môn anh văn - luyen thi dai hoc

Tư vấn tuyển sinh ĐH - CĐ 

luyen thi dai hoc, luyện thi đại học

 

 


 


Tin mới hơn:
Tin trước đây:

 

Video Tô Hiến Thành

 

Luyen thi dai hoc

Hiện có 41 khách Trực tuyến